[tintuc]

Rắn lục núi là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là rắn lục núi đặc trưng. Giá rắn lục núi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá rắn lục núi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
Giá rắn lục núi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu về rắn lục núi tại Việt Nam

Rắn lục núi là một loài rắn trong họ Rắn lục. Loài này được Günther mô tả khoa học đầu tiên năm 1864. Loài rắn có kích thước trung bình thân hình trụ tròn, ngắn, chắc. Đầu hình tam giác, mặt trên phủ những vảy nhỏ. Mắt nhỏ, mõm rất ngắn bằng 2 lần dài hơn đường kính mắt. Vảy trên đầu nhẵn. Vảy trên đầu nhẵn, xếp gối. Tấm trên mắt rộng, nguyên, dài hơn đường kính mắt. Có từ 6 -7 vảy trung gian giữa hai tấm trên mắt. tấm gian mũi rộng hơn dài, cách nhau bởi 1 - 2 tấm vảy rất bé ở trước và chạm nhau ở phần sau.

Tấm mép trên có 8 - 9 vảy, tấm thứ nhật hoàn toàn tách biệt với tấm mũi, tấm thứ hai và thứ ba tiếp xúc với phía dưới vảy viền hố má, tấm thứ ba lớn nhất. Có từ 2 - 3 hàng vảy nhỏ giữa các tấm mép trên và các vảy dưới mặt nhỏ. Mỗi bên mép dưới có 11 vảy, cặp vảy đầu tiên tiếp xúc với nhau sau tấm cằm có hình tam giác

Thức ăn chủ yếu của rắn lục núi là thú nhỏ như chuôt, ngoài ra còn có chim, thằn lằn và ếch nhái. Rắn đẻ 5 - 10 trứng trong một hốc đất hay trên đống rác gần những mảnh thực vật. Trứng được rắn mẹ canh giữ cho đến khi nở. Rắn con mới nở dài khoảng 160 - 180mm. Thường ở vùng rừng núi, có độ cao lên tới 1.500m. 

II/ Nghề chăn nuôi rắn lục núi nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như hành, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài rắn lục núi, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Rắn lục núi là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất thịt. Thịt rắn lục núi có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký thịt rắn lục núi hiện có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Ngoài thịt rắn lục núi người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Thịt rắn lục núi được người tiêu dùng trong cả nước tiêu thụ ngày càng nhiều. Phát triển nghề nuôi rắn lục núi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Xây dựng “Chỉ dẫn địa lý” là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần đưa thịt rắn lục núi đến các vùng miền trên cả nước, tạo tiền đề cho xuất khẩu.

III/ Giá rắn lục núi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá rắn lục núi trên thị trường như sau :

Cứ tính bình quân một con lục đầu dồ trọng lượng khoảng 250g giá 100.000 đồng thì 1kg rắn lục xà vương giá đến 400.000 ngàn đồng

LƯU Ý: phía sau là giá bán rắn lục núi có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con rắn lục núi nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
[/tintuc]

Nhận xét