[tintuc]

Con dúi là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là con dúi đặc trưng. Giá con dúi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá con dúi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
Giá con dúi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu về con dúi tại Việt Nam

Con dúi hay còn được gọi là chuột nứa, chuột dúi tên tiếng anh là bamboo rat. Đây là một loài động vật có sinh trưởng, kiếm ăn vào ban đêm. Thân mình tròn trịa, rụt rịt không cổ, trông rất mũm mĩm. Bao quanh chúng phủ lớp lông dày giống như lợn rừng. Đôi mắt lại nhỏ, lồi, đen như con chuột. Thời gian dúi mẹ đang mang thai khoảng 25-30 ngày. Một chu kỳ sinh sản của dúi mẹ thường sinh từ 2-8 con mỗi lứa. 

Khi sinh ra, dúi con có thể mở mắt và hoạt động độc lập sau khoảng 2-3 tuần. Chúng tiếp tục ăn uống và lớn lên nhanh chóng, đạt đến kích thước trưởng thành sau khoảng 2-3 tháng. Chiều dài thân của Dúi trưởng thành từ 25 – 35 cm. Dài đuôi 7 – 12 cm, không có lông đuôi. Mỗi con có trọng lượng trung bình khoảng 0,7 – 3 kg/con. 

II/ Nghề chăn nuôi con dúi nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như ngựa, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài con dúi, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Con dúi là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất thịt. Thịt con dúi có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký thịt con dúi hiện có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Ngoài thịt con dúi người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Thịt con dúi được người tiêu dùng trong cả nước tiêu thụ ngày càng nhiều. Phát triển nghề nuôi con dúi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Xây dựng “Chỉ dẫn địa lý” là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần đưa thịt con dúi đến các vùng miền trên cả nước, tạo tiền đề cho xuất khẩu.

III/ Giá con dúi hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá con dúi trên thị trường như sau :

  • Giá dúi giống bán từ 1,5 đến 2 triệu đồng/cặp, trọng lượng 500-700g
  • Giá dúi thịt thương phẩm từ 2 đến 3 triệu đồng, trọng lượng hơn 1kg
LƯU Ý: phía sau là giá bán con dúi có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con dúi nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
[/tintuc]

Nhận xét