[tintuc]

Rắn lá khô đốm là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là rắn lá khô đốm đặc trưng. Giá rắn lá khô đốm hiện nay bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá rắn lá khô đốm hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
Giá rắn lá khô đốm hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu về rắn lá khô đốm tại Việt Nam

Rắn lá khô đốm có màu đen hay nâu nhạt trên đầu, thân có màu cam đậm hoặc nâu đỏ nhạt. Kích thước khoảng 47cm. Hoa văn trên thân có thể gồm những chấm tròn lớn riêng rẽ, không đều và cách xa nhau ở bên hông, trên sống lưng có hoặc không có hoa văn hình xoắn màu đen, có sọc đen trên lưng. Có một khoanh màu đen ở phần thân và chóp đuôi. Phía dưới đuôi có các khoảng màu đen và trắng không cân xứng

Thức ăn chính của rắn lá khô đốm là những loài rắn nhỏ, thằn lằn,…Chúng có nọc độc và nguy hiểm. Thông thường loài rắn ăn đêm này được tìm thấy dưới các đống đổ nát, đống củi khúc và các nơi tương tự trong rùng rậm có độ cao lên tới 1.000m

II/ Nghề chăn nuôi rắn lá khô đốm nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như hành, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài rắn lá khô đốm, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Rắn lá khô đốm là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất thịt. Thịt rắn lá khô đốm có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký thịt rắn lá khô đốm hiện có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Ngoài thịt rắn lá khô đốm người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Thịt rắn lá khô đốm được người tiêu dùng trong cả nước tiêu thụ ngày càng nhiều. Phát triển nghề nuôi rắn lá khô đốm mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Xây dựng “Chỉ dẫn địa lý” là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần đưa thịt rắn lá khô đốm đến các vùng miền trên cả nước, tạo tiền đề cho xuất khẩu.

III/ Giá rắn lá khô đốm hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá rắn lá khô đốm trên thị trường như sau :

Rắn lá khô đốm giá : 500.000đ - 600.000đ/1kg

LƯU Ý: phía sau là giá bán rắn lá khô đốm có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con rắn lá khô đốm nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
[/tintuc]

Nhận xét