[tintuc]

Rắn hổ mèo là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là rắn hổ mèo đặc trưng. Giá rắn hổ mèo hiện nay bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá rắn hổ mèo hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
Giá rắn hổ mèo hiện nay bao nhiêu tiền 1kg
I/ Giới thiệu về rắn hổ mèo tại Việt Nam

Rắn hổ mèo – hay có tên gọi khác là hổ mang Xiêm, thuộc họ rắn hổ và chi hổ mang. Phân loài này thường được tìm thấy tập trung ở khu vực Đông Nam Á. Chúng sống trong các hang, hốc, bụi cỏ,… tại các khu đồng bằng, đồi thoải, núi cao và đất cát,… Tại VN, mấy “anh bạn” này xuất hiện nhiều ở Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, khu núi đồi Tây Nguyên. 

Theo nghiên cứu thì các loài rắn hổ mang sinh hoạt về đêm là chủ yếu. Hơn nữa, chúng cũng dữ dằn, nhanh nhạy và có đôi mắt sáng rõ hơn khi đêm về. Ban ngày vẫn ra khỏi ổ nhưng di chuyển có phần chậm chạp và sẽ trốn khi bị tấn công. Loài bò sát này thường hay bành manh, phát ra tiếng “khè” khi gặp đối thủ. 

Tuy nhiên, nó sẽ không tự nhiên tấn công con người, trừ khi nhận thấy sự đe dọa. Do đó, nếu bạn đi đường rừng thì hãy cầm theo chiếc gậy dài và khua đám bụi rậm. Thấy động là chúng sẽ chạy đi mà không gây nguy hiểm gì khác. 

II/ Nghề chăn nuôi rắn hổ mèo nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như hành, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài rắn hổ mèo, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Rắn hổ mèo là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất thịt. Thịt rắn hổ mèo có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký thịt rắn hổ mèo hiện có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Ngoài thịt rắn hổ mèo người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Thịt rắn hổ mèo được người tiêu dùng trong cả nước tiêu thụ ngày càng nhiều. Phát triển nghề nuôi rắn hổ mèo mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Xây dựng “Chỉ dẫn địa lý” là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần đưa thịt rắn hổ mèo đến các vùng miền trên cả nước, tạo tiền đề cho xuất khẩu.

III/ Giá rắn hổ mèo hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá rắn hổ mèo trên thị trường như sau :

Rắn hổ mèo giá : 500.000đ - 600.000đ/1kg

LƯU Ý: phía sau là giá bán rắn hổ mèo có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con rắn hổ mèo nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
[/tintuc]

Nhận xét