[tintuc]

Cừu Ninh Thuận là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là giống cừu đặc trưng. Giá cừu Ninh Thuận giống trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá cừu Ninh Thuận giống hiện nay bao nhiêu tiền 1kg

I/ Giới thiệu về cừu Ninh Thuận giống

Cừu Ninh Thuận là giống cừu hướng thịt, cừu có khả năng tăng trọng tốt, cừu cái trưởng thành 54kg, cừu đực trưởng thành 95kg. Nghề chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận hiện nay chủ yếu theo phương thức chăn thả tự nhiên, cừu nuôi được chăn thả trên các sườn núi, đồi trọc, bãi chăn thả tự nhiên, ruộng lúa đã thu hoạch.

Cừu là vật nuôi có mặt rất sớm trên vùng đất Ninh Thuận, từ cách đây hơn 100 năm, do người Pháp thử nghiệm. Tại Ninh Thuận, theo các hộ nuôi cừu ở địa phương, so với bò, dê, cừu là vật nuôi phù hợp nhất ở vùng bán sa mạc nhờ đặc tính chịu đựng được khí hậu khô nóng và thích nghi với nhiều loại thức ăn. Nuôi cừu chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, thời gian nuôi ngắn, giá cừu trong những năm gần đây khá ổn định, thường dao động ở mức từ 90.000 - 130.000 đồng/kg hơi (tùy trọng lượng, cừu đực hay cái). 

Cừu được xác định là vật nuôi đặc thù có nhiều triển vọng để phát triển kinh tế, song nghề chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Áp lực thiếu thức ăn từ tự nhiên đối với vùng chăn nuôi cừu và các gia súc khác trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng do những năm gần đây thời tiết khô hạn kéo dài khiến những đồng cỏ ở địa phương dần trơ trụi và phạm vi đồng cỏ ngày càng bị thu hẹp để ưu tiên cho các dự án phát triển kinh tế-xã hội khác.

II/ Nghề chăn nuôi cừu Ninh Thuận giống nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như ngựa, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài cừu Ninh Thuận, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Cừu Ninh Thuận là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất sữa. Thịt cừu Ninh Thuận có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký thịt cừu Ninh Thuận hiện có giá từ 3 – 4 triệu đồng. Ngoài thịt cừu Ninh Thuận người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Nuôi cừu Ninh Thuận bạn có thể ít tốn chi phí rất dài theo tuổi thọ của cừu khoảng 20 – 25 năm và có giá đầu tư ban đầu ngang bằng những loài vật nuôi khác mà bà con đang chăn nuôi truyền thống.

III/ Giá cừu Ninh Thuận giống hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện nay giá cừu Ninh Thuận giống  trên thị trường như sau :

Cừu Ninh Thuận đực giống 5 – 6 tháng tuổi giá: 3.500.000 - 4.000.000/con

Cừu Ninh Thuận cái giống độ tuổi 5 – 6 tháng giá: 2.500.000 – 3.000.000/con.

Cừu Ninh Thuận giống đực 1 – 1,5 tuổi giá bán: 3.000.000 – 3.700.000/con.

Cừu Ninh Thuận giống cái 1 tuổi – 1,5 tuổi giá bán: 2.100.000 – 2.700.000/con.

Cừu Ninh Thuận đực độ tuổi 2 – 5 tuổi giá: 4.000.000 – 6.000.000/con.

Cừu Ninh Thuận cái 2 tuổi – 5 tuổi giá: 3.500.000 – 3.800.000/con

LƯU Ý: phía sau là giá bán cừu Ninh Thuận có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con cừu Ninh Thuận nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
Giá cừu Ninh Thuận giống hiện nay bao nhiêu tiền 1kg

IV/ Mua cừu Ninh Thuận giống ở đâu rẻ Tốt Nhất ?

Đối với những người đam mê cừu Ninh Thuận giống chắc hẳn ai cũng biết Công Ty Giống Tiến Đạt. Đây là địa chỉ uy tín chuyên bán cừu Ninh Thuận giống và các loại dê giống ngoại nhập. 

Cừu Ninh Thuận giống ở đây được nuôi theo quy trình kiểm soát chặt chẽ từ khâu thức ăn đến nước uống. Khách hàng có thể chọn cừu Ninh Thuận giống với nhiều trọng lượng khác nhau, 

Với những thông tin về giá cừu Ninh Thuận giống ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được giá thị trường cũng như địa chỉ mua uy tín hiện nay. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.
[/tintuc]

Nhận xét