[tintuc]

Trong tất cả sự nghiêm túc, câu hỏi thu nhập từ việc nuôi dê trong một tháng là bao nhiêu? gần như không đủ cụ thể để có câu trả lời thực sự. Thật không may, thậm chí nhiều chi tiết hơn sẽ không cho phép tôi trả lời chính xác hơn câu hỏi này

I/ Thu nhập từ việc nuôi dê trong một tháng là bao nhiêu?

Làm nông không giống như một công việc bình thường mà bạn nộp đơn xin và kiếm được số tiền nhất định mỗi năm. Bạn cũng không nhận được tiền lương hai tuần một lần hoặc hàng tháng. Thu nhập đến với số lượng lớn một lần có thể hai lần một năm. Làm nông là một phong cách sống và những gì bạn đưa vào thường là những gì bạn nhận được. Nó rất cụ thể về khu vực, phương pháp cụ thể và thậm chí thay đổi hàng năm trên cùng một trang trại.

Mỗi trang trại trên thế giới trông khác nhau bởi vì nó là cụ thể. Tôi nuôi dê và gia súc. Và trang trại của tôi trông hoàn toàn khác so với những người hàng xóm nuôi cùng loại dê. Chúng tôi có ít động vật hơn họ và điều hành một hệ thống dựa trên đồng cỏ. Họ có nhiều dê hơn và chủ yếu ăn ngũ cốc và cỏ khô. Chúng tôi bán dê của mình với giá cao hơn vì người tiêu dùng sẽ trả phí cao hơn cho dê nuôi trên đồng cỏ và động vật ăn cỏ, nhưng chúng tôi bán ít hơn.

Chúng tôi có một hệ thống sử dụng nhiều lao động đòi hỏi chúng tôi phải làm việc nhiều giờ hơn nhưng chi phí vận hành của chúng tôi thấp hơn do hệ thống của chúng tôi không yêu cầu nhiều cơ sở hạ tầng. Họ bán nhiều dê hơn với giá thấp hơn, nhưng chi phí vận hành cao hơn và nhiều cơ sở hạ tầng hơn. 

Điều tốt nhất bạn có thể làm, nếu bạn nghiêm túc, là thực hiện một lượng lớn dê nghiên cứu về chi phí của những thứ như chuồng trại, hàng rào, thức ăn, dê và vật tư trong khu vực của bạn. Bắt đầu hỏi xung quanh tại các hội nhóm hoặc hợp tác xã nông nghiệp địa phương của bạn để xem tỷ giá dê hiện tại là bao nhiêu để biết bạn sẽ làm gì. Sau đó, lập một kế hoạch kinh doanh về những gì bạn dự định đầu tư và những gì bạn sẽ đạt được hàng năm trong 5 năm tới. Nếu vào năm thứ 5 dự kiến, có vẻ như bạn có thể kiếm được nhiều hơn mức lương đủ sống, hãy làm đi!

Một lĩnh vực dường như đang phát triển trong ngành chăn nuôi dê là nuôi dê lấy thịt. Đặc biệt, boer có thể được nuôi lớn để cung cấp khá nhiều thịt và vì dê là loài ăn thịt, bạn có thể chăn thả chúng trên đồng cỏ không hỗ trợ gia súc. Nếu cố gắng nuôi dê thu nhập từ việc nuôi dê sẽ tăng vì lợi nhuận

II/ Lợi ích của việc nuôi dê 

Những chú dê con dễ thương, sữa bạn có thể uống hoặc dùng để làm pho mát. Phân bón và thịt. Chúng là động vật nhai lại nên ăn bất cứ thứ gì và rất tốt để dọn sạch bụi rậm trên đồng cỏ hoặc những cánh đồng bị bỏ hoang. 

Thịt của dê có thể ngon dựa trên chế độ ăn uống của chúng. Hãy để dê ăn bất cứ thứ gì nhưng nếu bạn thêm một ít yến mạch hoặc ngô và trái cây rụng hoặc bí ngòi mọc um tùm, chúng sẽ rất ngon nhưng vẫn cầ

[/tintuc]

Nhận xét