[tintuc]

Lợi nhuận nuôi dê vỗ béo để kiếm lời là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập đồng thời tận hưởng lợi ích của việc tự cung tự cấp. Sau đây là vài kiến thức cần áp dụng một cách nghiêm túc để có được lợi nhuận từ khi bắt đầu cho đến lúc xuất chuồng

I/ Nuôi dê vỗ béo là gì?

Nuôi dê vỗ béo là cho dê ăn tập trung trong các cơ sở vỗ béo để đạt trọng lượng giết mổ với phần thịt hoàn thiện hoặc chất béo tích tụ đầy đủ”.

II/ Ưu điểm của nuôi dê vỗ béo

Vỗ béo là một lựa chọn cho ăn chiến lược. Ưu điểm của việc vỗ béo dê sẽ được đưa ra dưới đây;

- Về mặt kỹ thuật, nó khá đơn giản và nằm trong khả năng thực hiện của các hộ nông dân nhỏ; hơn nữa, kết quả rất rõ ràng. Điều này giúp nông dân tin tưởng vào hệ thống. Các kỹ thuật khác, chẳng hạn như cho ăn để tăng năng suất sinh sản, ít thuyết phục hơn vì người nông dân có thể không chắc chắn rằng thức ăn bổ sung có mang lại lợi ích gì không.

- Lợi ích có thể được hiểu trong một khoảng thời gian ngắn, không giống như các hoạt động sản xuất động vật khác. Nuôi dê vỗ béo tạo thu nhập tiền mặt được nông dân háo hức tìm kiếm. Dê vỗ béo nói chung mang lại lợi nhuận vì giá trị trên mỗi kg trọng lượng sống tăng lên khi cả trọng lượng và thể trạng đều tăng.

 III/ Lợi nhuận nuôi dê vỗ béo dựa vào nhật ký nuôi dê vỗ béo:

Mặc dù đối với những người chăn nuôi dê quy mô nhỏ, việc lưu giữ hồ sơ là không quan trọng
lắm, nhưng đó là một thực hành tốt và có thể được tham khảo và hữu ích cho việc chăn nuôi dê
trong tương lai .

- Giữ hồ sơ sức khỏe bao gồm bệnh tật, triệu chứng, tử vong, chẩn đoán và điều trị.

- Duy trì hồ sơ tăng trưởng hoặc cân nặng bao gồm cả điểm tình trạng cơ thể.

- Duy trì mức tiêu thụ thức ăn một cách chi tiết.

- Tốt hơn là duy trì một hồ sơ tài chính bao gồm tất cả các chi phí, lợi nhuận và biên lai.

IV/ Cách tính lợi nhuận của một con dê như sau

Nếu bạn có 10 con dê cái trưởng thành để có giống tốt. Trước tiên bạn phải biết rằng mỗi con dê sinh sản hai lần trong một năm.. đối với một giống tốt sẽ sinh sản hai con dê con

Bây giờ với mười con dê, chúng sẽ sinh sản 20 con dê trong năm tháng đầu tiên và tổng cộng 40 con trong một năm…, bây giờ trong hai năm, bạn sẽ có 80 con dê.. 

Nhưng hãy nhớ rằng năm đầu tiên sản xuất bạn có hai con dê nhưng sau khi kết thúc hai năm nữa, những con dê đó có thể có 10 con dê trưởng thành sẵn sàng để sản xuất bây giờ cho năm thứ hai, chúng tôi sẽ đếm 30 con dê trưởng thành có thể sinh thêm 20 con dê trong năm thứ hai.

Bây giờ, sau hai năm, bạn sẽ có tổng cộng hơn 100 con dê, bạn sẽ thoát nghèo vĩnh viễn..Vậy đó là lợi nhuận nuôi dê 

Nếu bạn muốn có lợi nhuận nuôi dê vỗ béo bạn cần cho các con dê con ăn thật nhiều ngũ cốc, đó là cách nhanh nhất để có lợi nhuận từ nuôi dê vỗ béo

[/tintuc]

Nhận xét