[tintuc]

Bạn có đất chưa sử dụng trong sở hữu của bạn? Bạn đang có ý định mua một số mảnh đất và không biết chính xác những con vật nào sẽ phát triển trên đó? Bạn nên đi với gà, lợn hay dê? Đừng lo lắng, chúng tôi đã đề cập đến bạn trong bài viết này, nơi chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam để nuôi trong trang trại của bạn.

I/ Tại sao lựa chọn vật nuôi để mang lại lợi nhuận 

Bạn hiện đang sống hay đang có kế hoạch chuyển đến một khu đất rộng? Nếu vậy, bạn nên cân nhắc chăn nuôi gia súc và động vật trang trại. Nếu bạn đã là một người yêu động vật, thì việc sở hữu động vật trong khuôn viên của bạn đã là một lợi thế.

Tuy nhiên, kết bạn với những người bạn lông lá mới không phải là lý do duy nhất khiến bạn nên chăn nuôi gia súc và trang trại. Nuôi những con vật này là một cách tuyệt vời để kiếm tiền cho bản thân, gia đình và trang trại mới của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số loài động vật có lợi hơn những loài khác.

Và nếu bạn định dành thời gian và tiền bạc để nuôi những con vật này, thì đổi lại chúng sẽ giúp bạn kiếm lại một số tiền. Để tìm ra những vật nuôi có lợi nhuận cao nhất, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới!
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
II/ Sau đây là 10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao 

Chăn nuôi gia súc trong trang trại có thể là một công việc rất sinh lợi. Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định những con vật phù hợp với mình nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu những con vật nào tốt nhất và có lợi nhuận cao nhất để chăn nuôi, hãy tiếp tục đọc bài viết này. 

1. Con Lợn - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Lợn có mõm, mắt nhỏ, đuôi xoăn nhỏ. Chúng có thân hình thon dài và đôi chân ngắn. Có bốn ngón chân trên mỗi chân, với ngón dài nhất nằm ở giữa và được sử dụng để đi bộ. Lợn được biết đến là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Chúng được biết đến với việc ăn hầu như mọi thứ bao gồm côn trùng, giun, vỏ cây, xác động vật, phân (cũng là của chúng), rác. Trong tự nhiên, chúng là động vật kiếm ăn, chủ yếu ăn lá, cỏ, rễ, quả và hoa. 

Con lợn điển hình có đầu to với mõm dài, được gia cố bằng một loại xương đặc biệt gọi là xương ưu tiên và có sụn ở đầu. Mõm, như những giác quan nhạy cảm nhất, được sử dụng để đào xung quanh mặt đất để tìm thức ăn. Lợn có 44 răng. Răng nanh hay còn gọi là ngà, mọc liên tục và được mài nhọn bằng cách cọ xát phần ngà dưới và ngà trên. Những con lợn được thuần hóa và nuôi như vật nuôi để lấy thịt (thịt lợn) và để lấy da.

Lợn cái (lợn nái) vẫn mang thai sau 8-18 tháng tuổi. Đẻ trứng trở nên thành thục sinh dục sau 8-10 tháng tuổi. Sau khi một con mẹ sinh con, bạn sẽ có 11 con lợn mới. Nhưng, bạn phải nuôi những con lợn nhỏ đó trong khoảng một năm trước khi bạn có đủ thịt từ chúng.

Chúng là động vật lớn và cần một lượng lớn thức ăn. Bạn phải suy nghĩ về điều đó bởi vì nó có thể trở nên rất tốn kém. Bạn có thể làm tất cả các loại sản phẩm từ lợn, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt. Từ xúc xích, thịt đỏ chất lượng trực tiếp, đến mỡ, bánh quy giòn, v.v. Lợn có thể là vật nuôi rất có lãi để nuôi.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con heo sau đây

 • Bạn có thể nuôi lợn để lấy thịt hoặc nhân giống và bán lợn di sản. Một số giống lợn nhất định có thể bán với giá hơn 2 triệu một con và khi nuôi lợn, bạn thường có thể mong đợi 8-10 con lợn con cứ sau 5 tháng – vì vậy bạn đang tìm kiếm 30 triệu -50 triệu mỗi năm nếu bạn bán đầy đủ rác.
 • Bạn cũng cần kiểm tra và đảm bảo rằng bạn tuân thủ  An toàn Thực phẩm. Luôn luôn kiểm tra với luật pháp chính quyền địa phương của bạn để làm rõ.
2. Con Dê - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Dê với hình dạng ban đầu là dê hoang dã. Có một số thông tin rằng dê là họ hàng gần của cừu. Thỉnh thoảng, chúng cùng với cừu hợp nhất thành một dòng chung. Nhưng dê cừu được phân biệt bởi bộ râu đặc trưng và hình dạng đầu lồi. Ngày nay, không có quan điểm độc đáo nào về việc liệu dê có nên được coi là một loài riêng biệt

Người ta dùng thịt dê, da, sữa (nhiều hơn cừu), len. Nếu chúng có sẵn tất cả các loại thực vật, chúng ăn khoảng 60% lá và thân, khoảng 20% ​​các loại thảo mộc và chỉ khoảng 20% ​​cỏ. Chúng cũng thường được gọi là dê tội nghiệp vì chúng dễ nuôi và dễ nuôi hơn nếu không có nhiều không gian và đủ thức ăn. Trước đây và ngay cả ngày nay, chúng được nuôi ở các vùng đồi núi vì khả năng leo trèo của chúng, chúng cũng thích hợp ở những vùng không thể nuôi gia súc.

Dê có thể phá hủy lớp phủ thực vật của toàn bộ khu vực và do đó góp phần vào quá trình sa mạc hóa, vì chúng ăn gần như tất cả các loại thảo mộc cùng với rễ cây. Trong quá trình chăn nuôi dê nhà lâu dài, con người đã nhân giống một số lượng rất lớn các phân loài dê nhà khác nhau. Khi làm như vậy, việc lựa chọn để canh tác thường được thực hiện theo hoàn cảnh cụ thể của khu vực mà phân loài phát triển.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con dê sau đây

 • Bạn có thể bán dê để lấy thịt và sữa và/hoặc tập trung vào các sản phẩm phụ từ sữa, chẳng hạn như pho mát, sữa chua và thậm chí cả sữa dê !
 • Bạn cũng có thể cho đàn dê của mình thuê ở những khu vực cần kiểm soát tán lá, điều này có thể giúp bạn kiếm được khoảng 5 triệu một ngày cho 30-100 con dê.
 • Không cần thiết phải có cả đàn dê để tạo ra lợi nhuận - chỉ hai con dê thôi cũng có thể giúp bạn kiếm được từ 23 triệu đến 30 triệu mỗi năm và nếu bạn nhân giống dê, mỗi con có thể được bán với giá khoảng 5 triệu
3. Con Bò - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Ngoài thịt, sữa và da, phân bò nhà là loại phân bón tự nhiên được đánh giá cao trong nông nghiệp và dùng làm chất đốt. Ở nhiều nơi trên thế giới, gia súc, đặc biệt là bò, cũng được sử dụng để kéo và đóng vai trò quan trọng trong việc cày bừa.

Thời gian gần đây bò bị giết thịt với số lượng lớn. Các lò mổ bò tại Việt Nam. Trong danh sách các giống vật nuôi này, thì những con bò cần nhiều không gian nhất. Vì vậy, nếu bạn quyết định trồng chúng, bạn cần biết rằng bạn sẽ cần rất nhiều đất. Bạn sẽ cần ít nhất 2 hecta đất nếu định nuôi bò. Riêng một con bò cần một hecta cho mục đích chăn thả.

Như bạn đã biết, bò là nguồn cung cấp sữa và thịt tuyệt vời. Tuy nhiên, bò không dành cho tất cả mọi người và hãy nhớ rằng bạn sẽ cần biết cách xử lý chúng trước khi bắt tay vào lai tạo chúng. Nếu bạn biết nuôi những con bò và có diện tích để làm như vậy, thì bước tiếp theo là cung cấp cho chúng một nguồn nước lớn, nguồn cỏ khô dồi dào, chuồng trại và nhiều bóng mát trên đồng cỏ.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con bò sau đây

 • Bạn sẽ cần một đàn bò khoảng 150 con để tạo thu nhập ổn định và lợi nhuận ước tính trong khoảng 2 triệu đến 4 triệu cho mỗi con bò. Tuy nhiên, hạn hán và các cuộc khủng hoảng không lường trước được như COVID-19 đã khiến lợi nhuận trên đầu người giảm từ 800 ngàn đến 950 ngàn đồng
 • Thịt bò hữu cơ là một thị trường béo bở, vì vậy bạn có thể cân nhắc việc chăn nuôi gia súc của mình theo phương pháp hữu cơ miễn là bạn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nhất định được đặt ra ở đây .
4. Con Gà - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Nuôi con gà có vẻ không phức tạp, nhưng những người mới bắt đầu nên làm theo một số hướng dẫn. Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi mua là quyết định xem bạn muốn nuôi gà với mục đích gì – chỉ lấy thịt, thịt và trứng hay chỉ lấy trứng, và việc chọn đúng mục đích chăn nuôi là điều cần thiết để chọn đúng loại và đúng thức ăn. Hãy cẩn thận khi mua gà, đặc biệt nếu bạn mua từ những người bán không rõ nguồn gốc. Một số có thể đánh lừa những người chăn nuôi gia cầm thiếu kinh nghiệm bằng cách bán cho họ những con gà ốm

Cần lưu ý gà lớn rất nhanh nên không cần mua cùng lúc với số lượng lớn vì có thể không đủ chỗ. Điều quan trọng là chọn loại gà phù hợp với bạn và không mua nhiều loại cùng một lúc vì một số loại không tốt để nuôi cùng nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về loại gà bạn muốn trước khi mua. Chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ, chúng cần không gian, nhưng không nhiều, vì vậy bạn có thể kết hợp chúng với các loài động vật khác. Gà mang cho bạn thịt, trứng và phân bón. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng sạch sẽ để chúng không bị bệnh, bệnh có thể lây lan rất nhanh.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con gà sau đây

 • Tất nhiên, bạn có thể bán gà để lấy trứng và thịt, nhưng bạn cũng có thể mạo hiểm bán gà con một ngày tuổi, phân bón và thậm chí cả lông của chúng (cho mục đích thủ công và ruồi của ngư dân - có thể kiếm thêm 3 triệu một năm).
 • Bạn nên nuôi ít nhất 15-16 con gà vì điều này có thể mang lại cho bạn 8 tá (96) quả trứng mỗi tuần hoặc khoảng 18 triệu đến 22 triệu mỗi năm cho mỗi giống. Điều quan trọng là chọn các giống được quảng cáo là đẻ trứng nhiều nhất hoặc sản xuất thịt chất lượng, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.
 • Nhiều chủ sở hữu nuôi gà “mục đích kép”, nhưng những con này có thể khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài vì những con này đôi khi đẻ một nửa số lượng so với những giống được lai tạo đặc biệt để sản xuất trứng.

5. Con Vịt  - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Vịt là loài chim có kích thước nhỏ đến lớn với thân hình thon dài. Đôi cánh ngắn, nhọn và được hỗ trợ bởi các cơ khỏe. Cổ thường dài, nhưng điều này khác nhau giữa các loài. Chân ngắn và khỏe và đặt xa phía sau. Mỏ của hầu hết các loài đều thẳng, ít nhiều rõ rệt. Lông của chúng kín nước. Vịt là loài chim kêu tạo ra nhiều âm thanh như tiếng kêu và la hét, tùy thuộc vào loài; con cái thường có giọng trầm hơn con đực.

Vịt chủ yếu là động vật ăn cỏ khi trưởng thành và ăn nhiều loại thực vật thủy sinh, mặc dù một số loài ăn cá, động vật có vỏ và các động vật tương tự. Nhiều loài cũng ăn động vật không xương sống nhưng trở thành động vật ăn cỏ khi chúng lớn lên. Vịt không cần nhiều không gian và sẽ ăn hầu hết thức ăn thô xanh. Chúng mang những quả trứng lớn và là nguồn thịt rất tốt.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con vịt sau đây

 • Bạn có thể bán trứng và thịt vịt, nhưng bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc bán trứng mới nở (vịt con có thể bán với giá từ 70 ngàn - 150 ngàn đồng tùy thuộc vào giống, độ tuổi và khu vực địa phương của bạn), vịt đẻ trưởng thành, lông của chúng và phân.
 • Thịt vịt thường mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn ở mức 230k - 500k/con vịt trong khi trứng có thể có giá từ 138 ngàn đến 300 ngàn đồng/chục.
 • Từ 12 đến 15 con vịt là một con số tốt cho một trang trại mới thành lập và bạn sẽ cần nhốt những con vịt ở nhiều độ tuổi khác nhau trong các chuồng khác nhau nếu bạn nuôi chúng để lấy thịt.
6. Con Ong mật - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Ong là họ hàng gần của ong vò vẽ, ong bắp cày và kiến. Chúng ăn mật hoa như một nguồn năng lượng và phấn hoa như một nguồn protein. Có một cặp xúc tu trên đầu và một mắt kép ở mỗi bên. Ở mặt dưới của đầu là cơ quan môi thích nghi để lấy mật từ cánh hoa. 

Có một cặp chân ở mỗi bên. Có một cặp cánh bay ở cuộn thứ hai và thứ ba, với cặp cánh thứ hai nhỏ hơn. Ở một số loài, đôi cánh nhỏ đến mức không thể bay được. Cặp chân trước của ong dùng để duy trì và làm sạch cơ thể. Cặp chân sau có cấu tạo đặc thù, thành những hốc nhỏ (giỏ) để ong thu thập phấn hoa hoặc keo ong.

Ong mật không cần nhiều không gian và bảo trì, và chúng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ trang trại nào. Thứ duy nhất bạn cần để nuôi chúng là hộp tổ ong và nguồn nước gần đó. Để bắt ong, bạn sẽ cần nước đường, găng tay và bộ đồ ong. Các tổ ong hộp có chỗ để chứa nước đường để nuôi ong, nhưng chúng thích di chuyển để kiếm thức ăn. Chúng không hung dữ như các loài côn trùng có nọc độc khác và sẽ sản xuất mật ong cho nhà bếp của bạn hoặc để mang lại nguồn lợi nhuận tốt, vì vậy chúng là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách những loài động vật có lợi nhất để nuôi của chúng ta.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con mật ong sau đây

 • Chi phí ban đầu cho nhà ở và thiết bị xử lý/quần áo của chúng có thể cao, nhưng ong mật sẽ thưởng cho bạn vô số mật ong khi chạm vào tài sản của bạn và sáp ong (bán ở dạng khối nguyên chất và/hoặc các sản phẩm từ sáp ong như nến và bánh xà phòng).
 • Thông thường, bạn có thể tính phí  23 ngàn đến 50 ngàn đồng cho mỗi ký mật ong và thị trường nến sáp ong đang phát triển mạnh (40 ngàn đồng trở lên cho mỗi ngọn nến không phải là chưa từng có).
 • Nhìn chung, mức lương trung bình của người nuôi ong ở Việt Nam, dao động từ 900 triệu đến gần 1 tỷ hai trăm tùy thuộc vào kinh nghiệm và địa điểm.
7. Con Thỏ - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Thỏ là loài có tính xã hội cao, luôn sống theo đàn trong tự nhiên. Họ dành phần lớn thời gian trong ngày và đêm để ngủ. Chúng hoạt động tích cực nhất vào buổi tối và sau đó nên được phép di chuyển tự do, đặc biệt nếu chúng bị nhốt trong lồng gần như cả ngày. Thỏ được sử dụng để sản xuất thịt, lông, len, phân bón và được nuôi cho mục đích thí nghiệm.

Thỏ có thể hoang dã và thuần hóa, và ngày nay có những loài được nuôi riêng làm động vật cảnh. Con thỏ trong tự nhiên sống trong những ngôi nhà dưới lòng đất. Con cái sinh ra những chú chuột con trần truồng và mù lòa, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của chúng. Chúng là động vật ăn cỏ và nguồn thức ăn chính của chúng là rễ và rau ăn lá, cỏ khô và ngũ cốc. Thỏ có tai và chân sau ngắn và thường có kích thước nhỏ. 

Sản xuất diễn ra tại các trang trại và thịt được sản xuất theo cách này chủ yếu được sử dụng trong gia đình. Kỹ thuật chăn nuôi đơn giản, thỏ chỉ ăn nhẹ bằng thức ăn công nghiệp. Chăn nuôi bán thâm canh được thực hiện trong một trang trại với khoảng 300 con cái và chỉ cần một người chăm sóc chúng là đủ. 
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam
Tiềm năng kiếm tiền từ con thỏ sau đây

 • Bạn có thể bắt đầu một đàn thỏ có lợi nhuận chỉ với ba hoặc bốn con cái và một hoặc hai con đực.
 • Thỏ có thể được bán làm thú cưng, nhưng cũng có thể kiếm tiền từ thịt của chúng (900 ngàn đến 1 triệu hai mỗi con thỏ), phân và tấm da - loại thứ hai có thể rất phổ biến trong ngành quần áo cho bờ biển và mũ cũng như thị trường thủ công với những tấm da cá nhân có giá lên tới 700 ngàn đồng tùy thuộc vào giống và chất lượng.
8. Con Cá sấu - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Nuôi cá sấu có những thách thức, nhưng lợi nhuận thật bất ngờ. Thức ăn của chúng là cá, ngô xay ngâm trong máu và thịt của các động vật khác. Thịt cá sấu có vị rất giống thịt gà. Thời điểm tốt nhất để giết một con cá sấu vì thịt là lúc nó tám tuổi. Nuôi cá sấu không hề đơn giản. Vết thương của cá sấu do đánh nhau có thể dẫn đến bệnh tật và tử vong đột ngột. Mối nguy hiểm lớn nhất là bệnh thủy đậu cá sấu không có vắc-xin và có thể giết chết toàn bộ quần thể ngay lập tức.

Chi phí ban đầu bỏ ra không nhỏ chút nào, có thể lên đến nửa triệu 20 triệu, bao gồm tiền mua đất và mua máy móc, thuốc men, nhân viên chuyên nghiệp, động vật làm thức ăn cho cá sấu. 
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam

9. Con Đà điểu - vật nuôi giá trị kinh tế cao

Đà điểu là một loài chim thuộc họ đà điểu và là loài chim lớn nhất còn sống trên Trái đất hiện nay. Ngày nay nó chỉ sống ở châu Phi cận Sahara. Trước đây, nó cũng sống ở Tây Á. Nó là một loài chim luôn có ý nghĩa đối với con người vì bộ lông, thịt và da của nó. Điều này đã dẫn đến việc nó bị tiêu diệt ở nhiều khu vực mà nó từng sinh sống. Những con đà điểu đực cao từ 83 đến 108cm và nặng từ 220kg đến 286kg và đôi khi cao tới 330cm. Con cái nhỏ hơn, cao từ 70 đến 75cm và nặng từ 200 đến 220cm.

Đà điểu thích môi trường có cỏ ngắn và cây không quá cao. Chúng thậm chí không sống ở những nơi cỏ mọc quá 40cm. Đôi khi chúng đi vào những khu vực rậm rạp nhưng không ở trong đó vì bụi rậm cản trở sự di chuyển và che khuất tầm nhìn của chúng. Chúng đáp ứng nhu cầu về nước bằng thức ăn, vì vậy chúng không cần tiếp cận với nước và chúng không ngại thời gian khô hạn kéo dài.
10 vật nuôi có lợi nhuận cao nhất giá trị kinh tế cao ở Việt Nam

Đà điểu chủ yếu là động vật ăn cỏ, nhưng đôi khi ăn côn trùng cũng như động vật nhỏ hơn. Chúng ăn chủ yếu là ngũ cốc, cỏ, lá và trái cây. Côn trùng, sâu bướm và cào cào chỉ là một phụ kiện phụ. Họ ưu tiên cho những loại thực phẩm mà họ có thể nhặt được từ mặt đất. Thịt đà điểu có hương vị đặc trưng gợi nhớ đến hương vị của thịt bò và thịt bò rừng. Ngoài ra, có rất ít cholesterol. Nó không thể nướng được vì nó trở nên dai, nhưng nó rất tốt để làm nước sốt hoặc nướng trong giấy bạc. Thêm gia vị mạnh cũng như hương vị ngọt ngào như mật ong và gừng làm tăng hương vị riêng của thịt đà điểu.

Chỉ gần đây, đà điểu mới được sử dụng để cưỡi ngựa hoặc kéo xe như một điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, không phải ở đâu điều này cũng tồn tại như một truyền thống văn hóa. Khi bạn đã quyết định lựa chọn vật nuôi để nhân giống, hãy nhớ kiểm tra đối thủ cạnh tranh gần bạn.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm