Có nên đầu tư làm trang trại nuôi dê không ??
[giaban]40,000 đ[/giaban]


[tomtat]
Nội dung tóm tắt đang cập nhật ...
[/tomtat]


[chitiet]
Có nên đầu tư làm trang trại nuôi dê không. Đây là câu hỏi khiến bạn băn khăn phải không nào bởi bạn chưa có kinh nghiệm và thiếu kiến thức về nghành nghề này. Bài viết này sẽ đưa ra những lợi ích khi từ việc nuôi dê. hãy xem bài viết này trước khi có suy nghĩ có nên đầu tư làm trang trại nuôi dê không nhé

Cách đây 10 năm có lẻ nói đến nuôi dê chắc hẳn rất ít thành phần quan tâm vì chưa hiểu đúng về con dê nhưng đến hôm nay năm 2020 việc nuôi dê đã nhân rộng khắp cả nước việt nam. Đặc biệt phía bắc và phía nam tiêu thụ dê rất khủng khiếp.

Có nên đầu tư làm trang trại nuôi dê không ??

Dưới đây là những lợi ích khi nuôi dê mang lại :

- Dê là một trong những loại gia súc dễ nuôi, ít mắc bệnh, nguồn thức ăn phong phú và đa dạng cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước sản lượng thịt sạch, sữa và con giống. Do đó, nhu cầu nuôi dê theo quy mô trang trại ngày càng mở rộng.

- Nuôi dê giúp cải thiện đời sống của người dân trong thời gian rảnh rỗi. Nuôi dê là một trong những nghề rất tiềm năng và mang lại giá trị kinh tế cao.

- Ở địa bàn miền núi, nguồn thức ăn từ lá cây tự nhiên dễ kiếm, người nuôi hoặc cắt về cho dê ăn hoặc nuôi chăn thả, thi thoảng bổ sung thêm ngũ cốc để tăng nhanh trọng lượng cho dê. Ở trung du và đồng bằng, hình thức nuôi nhốt, bán chăn thả cũng đem lại lợi nhuận cao. Không những người trẻ mà người cao tuổi cũng có hứng thú với loại vật nuôi này.

- Chăn nuôi dê còn phù hợp với chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Đảng, nhà nước ta. Từ đó góp phần giải quyết công ăn việc làm và cải thiện kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân nông thôn.

– Tận thu phân dê dễ dàng. Bà con có thể đem ủ phân dê làm phân bón hữu cơ sạch cho cây trồng, tiết kiệm chi phí.

- Nghề nuôi dê sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nếu áp dụng kỹ thuật. Chúc bà con thành công!
Nuôi dê không quá vất vả do sức đề kháng của dê rất cao, ít bệnh; chỉ cần chuồng trại bảo đảm vệ sinh, định kỳ tẩy giun sán và tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm cho dê.
[/chitiet]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm--------------------------------------------------->