[tintuc]

Để có thể giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bà con nông dân trong quá trình chăn nuôi thỏ. Đội ngũ nhân viên của Công Ty Giống Tiến Đạt luôn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ thực tế đến trải nghiệm thực tế. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích và là cơ sở vững chắc giúp bà con giải đáp những băn khoăn, lo lắng trong quá trình chăn nuôi thỏ 
Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi thỏ
Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi thỏ
I/ Câu hỏi: Cách tính diện tích trồng cỏ nuôi thỏ

Làm thế nào để có đủ thức ăn cho thỏ?

Làm sao tôi có đủ cỏ để nuôi thỏ trong mùa đông? Nếu không đủ cỏ cần thiết cho đàn thỏ thì thay thế bằng giải pháp nào?

Câu trả lời : Trang trại thỏ của Công Ty Giống Tiến Đạt

Chúng tôi xin gửi tới bà con cách tính diện tích trồng cỏ nuôi thỏ cần đáp ứng cho đàn thỏ nói riêng và gia súc nói chung trong chăn nuôi cũng như công thức tính diện tích đất trồng cỏ khoa học phụ thuộc vào các yếu tố sau đây :

  • Căn cứ vào số lượng và nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của loại thỏ
  • Căn cứ vào năng suất và chất lượng hạt cỏ.
  • Phương thức cho ăn (Nuôi ao hồ hoàn toàn là bao lâu?)
II/ Chế biến thức ăn cho thỏ tại Công Ty Giống Tiến Đạt

Căn cứ vào biểu trọng lượng từng giai đoạn phát triển của thỏ để đưa ra lượng thức ăn phù hợp trong quá trình chăn nuôi.

Nhu cầu vật chất khô của thỏ được tính toán dựa vào khả năng ăn tự do và khả năng tạo sản phẩm giống. Nhu cầu vật chất khô còn phụ thuộc vào các vùng khí hậu khác nhau. Ở vùng ôn đới, nhu cầu hao hụt thể chất của thỏ là 3 – 6% trọng lượng trung bình cơ thể, còn ở vùng nhiệt đới là khoảng 2,5 – 4% trọng lượng cơ thể. Trong đó thỏ giống có nhu cầu về sức khỏe cuối cùng cao hơn thỏ hướng thịt. 

Như vậy lượng thức ăn thô xanh cần cung cấp cho một con thỏ 4g/ngày là 3,9g cỏ. Áp dụng công thức ước tính theo quy mô của từng đối tượng chăn nuôi, bà con sẽ tính được lượng thức ăn cần cung cấp cho chúng là bao nhiêu/ định mức hàng ngày.

Để trả lời câu hỏi “Làm sao để tính diện tích trồng cỏ nuôi thỏ trong mùa đông này?” Chúng ta cần tính toán lượng cỏ để cung cấp đủ cho thỏ trong quá trình nuôi.

Giả thiết: Năng suất trung bình của cỏ ghine mombasa là 30 tấn/ha cho một đợt cắt. Trung bình 45 ngày/đợt cắt, 8 lần/năm. Ước tính 240 tấn/ha/năm và đạt tối đa 500 tấn/năm/ha.

Nhu cầu thức ăn thô xanh của một con thỏ nặng 4g một ngày là 3,9g, như vậy 30 ngày sẽ ăn hết 117g cỏ xanh.

Như vậy diện tích trồng cỏ nuôi thỏ cho 1 ha cỏ sẽ cung cấp đủ nuôi:100 ngàn con thỏ.

III/ Địa chỉ bán các giống cỏ nuôi thỏ tốt nhất

Tất cả các giống cỏ nuôi thỏ đều ngon miệng đối với thỏ ăn cỏ. Nhiều loại giống cỏ nuôi thỏ dinh dưỡng đa dạng, khả năng chịu chịu nhiệt, khô hạn hán và lạnh, cũng như các điều kiện chẳng hạn như thiếu ánh sáng mặt trời trực tiếp một phần hoặc bóng râm nhất định khác nhau  và độ bền lâu năm, năng suất cao

Chúng tôi cung cấp một chế độ ăn uống đa dạng và tốt cho thỏ ăn cỏ từ các giống cỏ tốt nhất năng suất cao. Giao hàng miễn phí, nhanh chóng. Liên hệ ngay cho công Ty Giống Tiến Đạt qua số điện thoại 0938 897 099 để tư vấn tận tình
[/tintuc]

Nhận xét