[tintuc]

Hươu nai là loài động vật có kích thước lớn, vậy nuôi hươu nai quy mô nhỏ có thực sự thiết thực? Câu trả lời của chúng tôi – có! Chúng tôi sẽ chia nhỏ các yếu tố xung quanh câu hỏi “1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con hươu nai?” và chia sẻ cách chúng tôi nuôi hươu nai trong trang trại rộng 1ha
1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con HƯƠU NAI
1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con HƯƠU NAI
I/ 1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con hươu nai

Khi xem xét 1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con hươu nai sẽ dựa vào nhiều yếu tố xung quanh như việc quản lý, đàn hươu nai và đất đai. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thả hươu nai ăn bao nhiêu trên đất của bạn. 

1. Yếu tố quản lý đàn hươu nai

Thức ăn tự nhiên của hươu nai là cỏ. Các loại ngũ cốc thường được bổ sung hoặc thay thế. Những con hươu nai ăn 100% cỏ rõ ràng sẽ cần nhiều đồng cỏ hơn những con hươu nai được cho ăn 100% ngũ cốc hoặc kết hợp.

Một phương pháp chăn thả phổ biến ở quy mô nhỏ là chỉ cần có một hoặc một vài bãi chăn thả lớn hơn để hươu nai có thể chăn thả. Phương pháp này không đòi hỏi nhiều sự quản lý. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ chăn thả quá mức. Chất lượng của đồng cỏ cũng có thể bị suy giảm theo thời gian vì cỏ sẽ không có thời gian phục hồi cần thiết.

Chăn thả luân phiên là một lựa chọn khác. Phương pháp này sử dụng các bãi nhỏ hơn để di chuyển đàn của bạn xung quanh đồng cỏ của bạn một cách có hệ thống. Hươu nai thường chỉ ở trên một phần của đồng cỏ một hoặc hai ngày để tránh bị chăn thả quá mức và không được đưa trở lại phần đó cho đến khi nó mọc lại hoàn toàn. Lợi ích là đồng cỏ chất lượng cao hơn cho hươu nai của bạn. Nó cũng giữ cho đồng cỏ của bạn khỏe mạnh lâu dài. Nhược điểm là chăn thả luân phiên có thể mất nhiều thời gian và quản lý.

Có thể có nhiều lợi ích đối với việc chăn thả nhiều loài. Chẳng hạn, hươu nai sẽ ăn cỏ và kiếm ăn khác với hươu nai. Kết hợp các động vật nhai lại khác như thế này có thể giúp tối đa hóa đồng cỏ của bạn. Nhưng một lần nữa, nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng động vật mà bạn có thể nuôi trên một ha cỏ

Đối với hươu nai, nguyên tắc chung là 150 con hươu nai trên một 1 ha cỏ. Đối với hươu nai, đó là 150 con hươu nai trên một 1 ha cỏ. Đối với hươu nai, 1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con hươu nai, câu trả lời là 150 con hươu nai trên 1 ha cỏ,  đó là một yêu cầu tối thiểu. 

2. Yếu tố đàn hươu nai

Một con hươu nai 30kg sẽ có nhu cầu ăn vào cao hơn đáng kể so với một con hươu nai 20kg. Đây là lúc quy tắc  1 ha cỏ nuôi được 150 con hươu nai bị phá vỡ. Gia súc nhỏ hơn có khả năng phù hợp hơn với trang trại hoặc nhà ở quy mô nhỏ hơn là lớn hơn.

Các giống hươu nai sữa cũng được biết là cần tiêu thụ số lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu năng lượng cần thiết để sản xuất sữa. Hươu nai sữa đang cho con bú thường được cho là cần 2 ha cỏ nuôi được 300 con hươu nai. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nuôi hươu nai sữa và bê con đơn giản của chúng tôi trong bài đăng của chúng tôi, Kiến thức cơ bản về hươu nai sữa 

3. Yếu tố đất đai

Chất lượng đồng cỏ của bạn sẽ ảnh hưởng đến số lượng hươu nai bạn có thể có trên một 1 ha cỏ. Để cung cấp cho hươu nai của bạn một hồ sơ dinh dưỡng đầy đủ hơn, sự lựa chọn và sự đa dạng của đời sống thực vật trên đồng cỏ của bạn. Ví dụ, Alfalfa, ghine mombasa và ruzi grass là những lựa chọn cỏ năng lượng cao hơn những loại khác. Chất lượng đất và mật độ của đồng cỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của đồng cỏ và lượng thức ăn thô xanh mà hươu nai của bạn có sẵn. 

Bạn có thể có vài 1 ha cỏ mọc thẳng. Nhưng bạn cũng có thể có một số khu rừng, đặc điểm nước, độ dốc, tòa nhà cột hoặc các đặc điểm khác trên đất của bạn ảnh hưởng đến khả năng chăn thả gia súc. Khi tính xem đất của bạn có thể hỗ trợ bao nhiêu con hươu nai, bạn sẽ muốn xem xét toàn bộ diện tích đất của mình và tổng số đồng cỏ mà hươu nai của bạn sẽ có sẵn cho chúng. Ví dụ, các khu vực nhiều cây cối sẽ cung cấp một số thức ăn thô xanh, nhưng nó sẽ không tương đương với những gì một đồng cỏ khỏe mạnh sẽ cung cấp.

Khu vực trồng trọt của bạn sẽ ảnh hưởng đến số ngày hươu nai của bạn có thể ra ngoài đồng cỏ. Khí hậu phía bắc sẽ có ít ngày để chăn thả hơn so với khí hậu phía nam. Khu vực trồng trọt của bạn cũng sẽ xác định mùa không trồng trọt hoặc mùa đông khi những con hươu nai của bạn sẽ rời khỏi đồng cỏ. Trừ khi bạn có thêm 1 ha cỏ được chỉ định để cắt cỏ khô, bạn sẽ cần lập ngân sách để mua cỏ khô cho động vật của mình trong suốt mùa đông. 

II/ Rủi ro khi có quá nhiều con hươu nai trên 1 ha cỏ

Đồng cỏ cần tối thiểu 30 ngày để phục hồi trước khi sẵn sàng được chăn thả trở lại. Thông thường, cần khoảng 40-50 ngày để hồi phục hoàn toàn. Quá nhiều hươu nai có thể đồng cỏ của bạn sẽ không có đủ thời gian để mọc lại giữa các buổi chăn thả. 

Điều này sẽ làm cạn kiệt đồng cỏ và đất của bạn theo thời gian và làm giảm chất lượng đồng cỏ của bạn. Nó cũng có thể có nghĩa là sự tích tụ quá nhiều phân có thể làm chết đồng cỏ hoặc tạo ra nồng độ chất dinh dưỡng quá cao để đồng cỏ của bạn phát triển tối ưu.

KẾT LUẬN 

Không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả về 1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con hươu nai. Các yếu tố chúng tôi đã đề cập là duy nhất đối với hươu nai và đất đai của bạn và cách bạn quản lý tất cả.

III/ Tìm địa chỉ bán các giống cỏ nuôi hươu nai năng xuất

Hiện nay có rất nhiều giống cỏ nuôi hươu nai  năng xuất, tuy nhiên nhiều hộ vẫn còn trồng những giống cỏ cũ chưa đem lại năng suất, hiệu quả cao không đủ chất dinh dưỡng

1 ha cỏ nuôi được bao nhiêu con dê

Công Ty Giống Tiến Đạt sẽ giới thiếu đến bà con các giống cỏ không cần bỏ nhiều công chăm sóc, chỉ cần đủ nước, thỉnh thoảng bón một lượt phân là cỏ mọc xanh tốt quanh năm. 

Công Ty Giống Tiến Đạt sẽ giới thiệu đến bà con các giống cỏ rất dễ trồng, chịu hạn tốt, sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư không đáng kể chỉ sau hai tháng trồng là có thể cắt lượt cỏ đầu tiên, sau đó cắt luân phiên theo lượt để cỏ dễ mọc trở lại.
[/tintuc]

Nhận xét