[tintuc]

Dê saanen là con vật được rất nhiều người tìm mua vì nó là giống dê sữa đặc trưng. Giá dê saanen giống trên thị trường như thế nào và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Công Ty Giống Tiến Đạt, mời các bạn cùng tham khảo.
Giá dê saanen giống hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg
Giá dê saanen giống hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg
I/ Giới thiệu về dê saanen giống

Dê Saanen là giống dê chuyên dụng cho sữa dê có nguồn gốc ở Thụy Sĩ. Nó được nuôi ở Pháp và nhiều nước châu Âu. Dê Saanen có tầm vóc lớn, sản lượng sữa cao, đặc tính cho sữa tốt, hiền lành, trầm lặng, dễ dạy nên dược nuôi phổ biến để sản xuất sữa.

Dê có màu lông trắng, lông màu trắng hay kem nhạt, nhưng sắc lông trắng được ưa chuộng hơn, tai vểnh nhơ. Bộ lông có thể ngắn hay dài. Tai thẳng đứng hướng về phía sau, có thể có hay không có sừng. Giống dê này có tầm vóc lớn, cân đối, thành thục sớm và cho sản lượng sữa cao. 

Trọng lượng trưởng thành con đực là 84 kg, cao vai 89 cm và dê cái là 62 kg, cao vai 76 cm. Con đực khi 2 tuổi nặng 60 kg, 3-5 tuổi nặng 70 kg, có con còn nặng tới 100 kg. Dê cái thì nhỏ hơn, chỉ khoảng 50 – 60 kg. Đây là Giống dê có tầm vóc lớn nhất của Thụy Sĩ có thể sản xuất đến 5,7–8 kg sữa/ngày vào lúc cao điểm. Chu kỳ tiết sữa của nó kéo dài 8 – 10 tháng và cho sản lượng sữa từ 800 – 1.000 lít, năng suất sữa từ 1.000-1.200 lít/chu kỳ 290-300 ngày.

Chúng là giống ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao sinh sản nhanh. Bên cạnh đặc tính dễ dãi trong ăn uống và thuận lợi trong dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, thì chúng còn là con vật dễ nhân đàn. Chúng ăn thức ăn chủ yếu từ cây cỏ tự nhiên. Thức ăn cho chúng rất đa dạng gồm các loại cây bụi, cỏ trồng, cỏ mọc tự nhiên, các loại lá cây như so đũa, mít, chuối, sầu đâu, keo dậu, dâm bụt,

II/ Nghề chăn nuôi dê saanen giống nhằm xoá đói giảm nghèo cho người dân

Bà con xưa nay vẫn chăn nuôi những vật nuôi như ngựa, trâu, bò, lợn,… thì ngày nay đã phát triển thêm chăn nuôi những con đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong số những con đặc sản ấy có thể kể đến loài dê saanen, một loài động vật vốn là hoang dã nay được bà con thuần hóa làm vật nuôi phát triển kinh tế.

Dê saanen là một loài khá đặc biệt, sản phẩm giá trị nhất của chúng là sản xuất sữa. Sữa dê saanen có giá trị cao cả về kinh tế và sức khỏe. Mỗi ký sữa dê saanen hiện có giá từ 4 – 5 triệu đồng. Ngoài sữa dê saanen người chăn nuôi còn có thể kinh doanh con giống từ 6 – 8 triệu đồng/con.

Nuôi dê saanen bạn có thể ít tốn chi phí rất dài theo tuổi thọ của dê khoảng 20 – 25 năm và có giá đầu tư ban đầu ngang bằng những loài vật nuôi khác mà bà con đang chăn nuôi truyền thống.

III/ Giá dê saanen giống hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện nay giá dê saanen giống  trên thị trường như sau :

Dê saanen đực giống 5 – 6 tháng tuổi giá: 3.500.000 - 4.000.000/con

Dê saanencái giống độ tuổi 5 – 6 tháng giá: 2.500.000 – 3.000.000/con.

Dê saanen giống đực 1 – 1,5 tuổi giá bán: 3.000.000 – 3.700.000/con.

Dê saanen giống cái 1 tuổi – 1,5 tuổi giá bán: 2.100.000 – 2.700.000/con.

Dê saanen đực độ tuổi 2 – 5 tuổi giá: 4.000.000 – 6.000.000/con.

Dê saanen cái 2 tuổi – 5 tuổi giá: 3.500.000 – 3.800.000/con

LƯU Ý: phía sau là giá bán dê saanen có thể biến động theo tùy thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào nguồn gốc , ngoại hình của con dê saanen nên để biết chính xác hơn về giá bán bà con hãy liên hệ đến Công Ty Giống Tiến Đạt để được tư vấn thêm..
Giá dê saanen giống hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg

IV/ Mua dê saanen giống ở đâu rẻ Tốt Nhất ?

Đối với những người đam mê dê giống chắc hẳn ai cũng biết Công Ty Giống Tiến Đạt. Đây là địa chỉ uy tín chuyên bán dê saanen giống và các loại dê giống ngoại nhập. 

Dê saanen giống ở đây được nuôi theo quy trình kiểm soát chặt chẽ từ khâu thức ăn đến nước uống. Khách hàng có thể chọn  dê cỏ giống với nhiều trọng lượng khác nhau, 

Với những thông tin về giá dê saanen giống ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được giá thị trường cũng như địa chỉ mua uy tín hiện nay. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.
[/tintuc]

Nhận xét