[tintuc]
Giá thịt dê bao nhiêu chính xác sẽ phụ thuộc vào phần người mua, cũng như loại và chất lượng của con dê thịt. Nói chung, giá dê thịt có cao hay rẻ nó phản ánh đúng chất lượng và sức khỏe tổng thể của một con dê. Hãy cùng tìm hiểu thịt dê giá bao nhiêu? Giá Thị Trường Tháng 2023 (Cập Nhật Hàng Ngày) nhé
Thịt dê giá bao nhiêu? Giá Thị Trường Tháng 2023
Thịt dê giá bao nhiêu? Giá Thị Trường Tháng 2023 
I/ Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thịt dê

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá thịt dê. Trong số này, mỗi yếu tố lại có những phạm vi ảnh hưởng khác nhau, với từng mức độ khác nhau thậm chí là sự phát triển của nông nghiệp, chăn nuôi. 

- Giá nguyên liệu thức ăn: Các nguyên liệu dùng để phục vụ cho chăn nuôi dê phổ biến gồm ngô, khoai, sắn, cám, gạo... Do đó, trong điều kiện thời tiết bất lợi khiến giá nguyên liệu tăng cũng sẽ góp phần đẩy giá thị dê tăng theo. Không chỉ có vậy, với tình trạng phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, diện tích trồng trọt của người dân đang ngày càng thu hẹp dẫn đến nguồn lực chăn nuôi bị ảnh hưởng.

- Dịch bệnh lây lan trên diện rộng: Vào thời điểm mùa mưa kéo dài, dịch bệnh thường sinh sôi và phát triển ở dê, trong đó có thể kể đến dịch lở mồm long móng và tai xanh là phổ biến hơn cả. Trong thời gian bắt đầu phát sinh dịch bệnh, người  nông dân thường tiêu hủy dê hoặc bán tháo cả đàn. Trong khi đó, khi hết dịch bệnh, lúc này giá cả lại tăng mạnh do lượng dê khan hiếm.

- Nhu cầu thịt dê tăng cao: Khi tỉ lệ cung - cầu mất cân đối, nhu cầu thịt dê tăng nhưng nguồn cung không đáp ứng đủ cũng sẽ khiến giá thịt dê tăng mạnh. Nhu cầu ở đây không chỉ kể đến cá nhân, đơn lẻ mà còn đến từ các công ty sản xuất chế biến thực phẩm. Trong những năm gần đây, các công ty sản xuất thịt hộp, xúc xích,..

II/ Mua thịt dê giá bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, các loại thịt dê tươi trên thị trường có giá dao động trong khoảng từ 150.000đ cho đến 200.000đ/1kg. Nhìn chung giá của thịt dê thay đổi khá nhiều có thể là mỗi ngày và thường tăng hơn vào các dịp Tết. 

Mỗi loại thịt dê khác nhau cũng sẽ có giá bán khác nhau và thường ba rọi hay sườn sẽ có giá cao hơn các bộ phận còn lại.

III/ Thịt dê giá bao nhiêu trên thị trường cập nhật hàng ngày năm 2023

Giá dê hơi trên cả nước có xu hướng giảm do sức mua trên thị trường yếu, trong khi nguồn cung thịt dê dồi dào, mặc dù chi phí thức ăn chăn nuôi vẫn đứng ở mức cao.

Thời gian qua, giá dê hơi ở nhiều địa phương đã xuống thấp dưới 80.000 đồng/ kg, thậm chí có những ngày giảm xuống còn 60.000 đồng/kg.

Nguồn cung trong nước đang dư thừa và có nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nới lỏng các rào cản để được bán dê qua biên giới.

Thị trường hiện nay đánh giá khó khăn của các doanh nghiệp sản xuất thịt sẽ giảm bớt trong 2023 nhờ giá dê hơi được kỳ vọng tăng 5% năm 2023 do nhu cầu ăn uống bên ngoài phục hồi và thiếu hụt nguồn cung khi hộ chăn nuôi vẫn ngần ngại trong việc tái đàn do giá dê giảm trong thời gian gần đây trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao.
Thịt dê giá bao nhiêu? Giá Thị Trường Tháng 2023

IV/ Thịt dê có giá bao nhiêu tại Công Ty Giống Tiến Đạt

Giá thịt dê được Cập Nhật Hàng Ngày tại Công Ty Giống Tiến Đạt được bán lẻ tại các chợ và siêu thị tăng nhẹ, cụ thể mức giá dao động trong khoảng như sau

  • Thịt dê tươi sống lọc thịt giá khoảng 35.000đ/lạng
  • Đùi dê có giá thành khoảng 270.000đ/kg.
  • Sườn dê tươi sống có giá khoảng 250.000đ/kg
  • Chân dê có giá thành khoảng 120.000đ/kg
  • Đầu dê có giá thành khoảng 350.000đ/kg
  • Ngọc dương của dê có giá thành khoảng 220.000đ/kg
V/ Thịt dê mua chính hãng ở đâu giá tốt nhất?

Thịt dê tươi trên thị trường được bán rất nhiều, bạn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị,... tuy nhiên nên cẩn thận để tránh mua nhầm thịt dê cũ. Để đảm bảo mua được thịt dê tươi ngon bạn nên đến các địa chỉ uy tín như Công Ty Giống Tiến Đạt hoặc mua online tại website. 

Các sản phẩm thịt dê tươi tại trang trại có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giá bán được niêm yết rõ ràng. Ngoài ra còn có nhiều khuyến mãi, ưu đãi giảm giá bất ngờ để bạn thoải mái lựa chọn.

Dấu hiệu nhận biết dê thịt chuẩn

Nếu con dê đi qua vòng trong tình trạng tốt, đi lại tốt và nhìn tổng thể đẹp, nó sẽ mang lại nhiều tiền hơn. Những con dê gầy gò, khập khiễng hoặc nhẹ cân sẽ được định giá ở mức thấp hơn.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm