[tintuc]
Cách để dê vỗ béo có thể  tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tăng trọng lượng và giá trị của con vật trước khi bán chúng để lấy thịt một cách thần tốc. Đây là điều mà bà con rất mong muốn tìm hiểu, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé

I/ Tăng trọng cho dê vỗ béo là gì?

Tăng cường cho dê vỗ béo là cho dê ăn thức ăn giàu dinh dưỡng để hỗ trợ tăng trưởng nhanh và tích mỡ nhằm đạt chất lượng thân thịt mong muốn. Điều này nhắm đến thị trường địa phương có nhu cầu rất cao đối với dê béo. Việc vận hành các cơ sở chăn nuôi dê vỗ béo lớn của các lò mổ xuất khẩu và những người điều hành cơ sở chăn nuôi dê độc lập hoặc các cơ sở chăn nuôi dê tại trang trại đang trở nên khả thi.

Các chức năng chính của các hoạt động trong tăng trọng cho dê vỗ béo như vậy là tập hợp một số lượng lớn dê, thường đến từ các nền tảng di truyền và quản lý khác nhau, và tạo ra một sản phẩm có tiêu chuẩn chấp nhận được.
Cách tăng trọng cho dê vỗ béo nhanh thần tốc
Cách tăng trọng cho dê vỗ béo nhanh thần tốc
II/ Cách tăng trọng cho dê vỗ béo nhanh thần tốc

Làm thế nào để bạn vỗ béo một con dê tăng trọng thần tốc? Câu trả lời đó là ngũ cốc. Ngũ cốc là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để vỗ béo dê vì hàm lượng carbohydrate cao. Dê phải được cho ăn ngũ cốc bằng máng hoặc bằng tay. Thức ăn không được rắc trên mặt đất.

Cho dê ăn ngũ cốc, tức là ngô hoặc yến mạch, trong máng hoặc xô. Do chứa nhiều chất bột đường nên ngũ cốc là biện pháp nhanh nhất để tăng trọng cho dê. Bắt đầu cho mỗi con dê ăn một phần tư pound ngũ cốc mỗi ngày, sau đó tăng dần số lượng.

Bổ sung vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, phốt pho, magiê, selen, sắt và đồng. Bạn có thể thêm thức ăn vào ngũ cốc hoặc trong một khối khoáng chất tự do lựa chọn. Cho dê ăn đạm để giúp tạo cơ và hỗ trợ tiêu hóa. Các chất bổ sung hoàn chỉnh có sẵn bao gồm protein, vitamin và khoáng chất. Cần tối thiểu bảy phần trăm protein thô cho dê thịt; mức protein thấp hơn sẽ làm giảm tiêu thụ thức ăn thô xanh, khiến dê giảm cân.

Yêu cầu nghiêm túc khi cho dê ăn 

Dê không thể tiêu hóa thành tế bào của thực vật cũng như bò vì thức ăn lưu lại trong dạ cỏ trong
thời gian ngắn hơn. Sự khác biệt về ý nghĩa của “thức ăn thô kém chất lượng” là điều cần thiết để
đưa ra quyết định liên quan đến việc con dê nào có thể sử dụng thức ăn thô xanh cụ thể một cách tốt nhất. 

Điều này là do dê tránh ăn thân cây, không quan tâm đến mùi vị, có khả năng giải độc tannin và được hưởng lợi từ hàm lượng protein và chất hòa tan tế bào tương đối cao có trong lá của những loại cây này. Mặt khác, rơm có chất lượng kém do thành tế bào cao và ít protein có thể được sử dụng cho gia súc, nhưng sẽ không cung cấp nhu cầu duy trì cho dê vì không sử dụng thành tế bào hiệu quả như gia súc.

Ngoài ra, dê nên tiêu thụ chế độ ăn chất lượng cao hơn gia súc vì kích thước đường tiêu hóa của chúng nhỏ hơn so với nhu cầu năng lượng duy trì của chúng. So với trọng lượng cơ thể của chúng, lượng thức ăn cần thiết cho dê thịt xấp xỉ gấp đôi so với gia súc. 

Khi mật độ thức ăn thô xanh chất lượng cao thấp và tỷ lệ thả giống thấp, dê vẫn sẽ phát triển tốt vì hành vi gặm cỏ hoặc tìm duyệt của chúng cho phép chúng chỉ chọn loại thức ăn thô xanh chất lượng cao nhất được cung cấp. Do đó, chúng có thể làm tốt trong những tình huống này, mặc dù nhu cầu dinh dưỡng của chúng vượt quá nhu cầu của hầu hết các loài nhai lại đã được thuần hóa.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm