[tintuc]

Mua dê giống ở đâu hay địa chỉ bán dê giống tại Miền Bắc nào uy tín, chất lượng với giá rẻ phù hợp là điều không ít hộ gia đình quan tâm. Bởi vậy, nội dung bài viết này chúng tôi có chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Địa chỉ mua dê giống ở đâu uy tín
Địa chỉ mua dê giống ở đâu uy tín
I Lợi ích của nuôi dê giống

Với đặc tính dễ nuôi, thích nghi trong mọi điều kiện môi trường, khí hậu, dê đang trở thành một trong những sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Các mô hình nuôi dê lấy thịt đang phát triển và ngày càng được mở rộng.

Hiện nay, mô hình nuôi dê phát triển mạnh ở vùng nông thôn, vùng đồi núi. Bởi đây là động vật ăn cỏ, cần không gian để chạy nhảy. Trong khi đó, tại vùng nông thôn đồi núi lại rất sẵn nguồn thức ăn và quỹ đất để đáp ứng nhu cầu sống của chúng. Dê giống không khó nuôi, ít khi bệnh tật, số tiền đầu tư vào không quá lớn. Vậy nên, các hộ gia đình ngày càng đầu tư mua bán dê giống mở rộng, phát triển trang trại nuôi dê giống.

Giải quyết vấn đề việc làm

Ở nông thôn hay vùng đồi núi, việc làm cho người dân là ít.  Khác hoàn toàn với những nơi có khu công nghiệp hay làng nghề. Hầu hết, người dân có nguồn thu nhập dựa vào làm nông. Trong khi đó, làm nông nghiệp chỉ có thời vụ. Khi hết vụ trồng lúa hay trồng hoa màu cũng là lúc người dân có quỹ thời gian rảnh rỗi.

Chính vì thế, người dân ở các địa phương đã tìm tòi và phát triển mô hình chăn nuôi dê giống. Dê cũng là một trong những giống chăn nuôi tương đối dễ, không quá vất vả, mà còn ít khi xảy ra rủi ro. Bởi chúng vốn là loài động vật hoang dã được thuần hóa để làm giống chăn nuôi. Vậy nên, người dân ngoài làm nông nghiệp có thể tìm nơi bán dê giống và phát triển mô hình chăn nuôi để giải quyết tốt vấn đề việc làm.

Cải thiện thu nhập, ổn định đời sống người dân

Khi có việc làm ổn định thì thu nhập của người dân cũng được cải thiện. Ngoài thu nhập từ làm nông ra, bà con còn có nguồn thu nhập đến từ việc chăn nuôi.

Hiện nay, nguồn vốn đầu tư cho chăn nuôi dê giống không quá lớn. Mỗi cặp dê bố mẹ chỉ khoảng vài triệu đồng. Sau khi nuôi, chúng sẽ sinh nở cho đàn con mang lại giá trị lớn. Bản thân dê bố, dê mẹ cũng có thể tạo nên những cặp dê giá trị. Bên cạnh đó, thì thức ăn chăn nuôi không quá cao và yêu cầu nghiêm ngặt.  Bà con có thể tận dụng dụng nguồn cỏ, ngô, tinh bột mà nhà có để chăn nuôi dê.

Trong khi đó, giá trị mà mỗi con dê mang lại thì rất cao. Giá bán của dê giống giao động khoảng 1,7 -2 triệu đồng/ con. Một năm, dê sinh sản 2 lần. Tính ra, mỗi con dê có thể đem đến thu nhập khoảng 8-15 triệu đồng/ năm.  Có thể thấy, thu nhập từ chăn nuôi dê mang lại lớn hơn nhiều so với làm nông.

Nâng cao chất lượng đời sống ở vùng nông thôn miền núi

Hầu hết, các ở những địa phương phát triển mô hình chăn nuôi dê giống đều có hợp tác xã, nhiều hộ gia đình cùng làm. Họ vừa chăn nuôi vừa học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Chính vì thế mà ít xảy ra rủi ro khi chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho nhiều hộ gia đình.

Như thế, không chỉ một mà có nhiều gia đình cùng được cải thiện thu nhập, nâng cao đời chất lượng đời sống, có thêm tiền để xây dựng nhà cửa, nuôi con cái ăn học…

Địa chỉ mua dê giống ở đâu uy tín

II/ Những lưu ý khi mua dê giống

Khi lựa chọn mua dê giống, không đơn thuần là mua dê giống ở đâu mà còn phải tìm địa điểm mua dê giống uy tín, chất lượng cùng với nhiều kinh nghiệm khác.

Xác định rõ mục đích mua dê giống

Khi xác định rõ mục đích mua dê thì mới có thể lựa chọn được giống đáp ứng tiêu chuẩn. Chẳng hạn như mua dê giống để nuôi lấy thịt thì chắn chắn phải lựa chọn những con dê đực, khỏe mạnh. Bởi chỉ những con dê giống đực mới phát triển thịt. Chúng cũng phải khỏe mạnh thì mới đem lại thịt có giá trị cao.

Hoặc mua dê để làm giống sinh sản thì bà con có thể chỉ chọn dê cái hoặc cả dê cái và dê đực để chúng cùng sinh sôi, phát triển.

Lý lịch của dê rõ ràng

Bên cạnh đó, bà con cần phải tìm những địa chỉ bán dê giống có uy tín, chất lượng, có nhiều người đánh giá cao. Cùng với đó, dê phải có giấy chứng nhận sức khỏe, được tiêm chủng đầy đủ, thậm chí là có “bảo hành”.

Khi lựa chọn dê con, việc tìm hiểu về bố mẹ của chúng cũng rất quan trọng. Bởi di truyền của dê rất mạnh. Nếu như bố của chúng khỏe mạnh, cho năng suất nhung cao thì chắc chắn rằng, dê con cũng sẽ thừa hưởng những gen di truyền đó. Nơi bán dê giống cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến bố mẹ của dê để người bán cân nhắc, lựa chọn khi mua.

Về ngoại hình của dê

Đối với dê đực nuôi lấy nhung bà con cần lựa chọn những con có ngoại hình khỏe, đẹp, cân đối. Bên cạnh đó, thì các đặc điểm như mặt rộng, vầng trán nhô cao, hai xoáy trán cao và cách xa nhau cũng rất quan trọng. Đặc biệt là Sừng đỉnh đầu phải tạo thành hình chữ V với khoảng cách rộng. Bởi chúng sẽ cho năng suất nhung dê rất cao. Ngược lại, những con dê có cặp sừng gần như song song sẽ cho năng suất nhung thấp hơn.

Đối với dê cái nuôi làm giống, ngoài các yếu tố ngoại hình đẹp, cân đối thì nên lựa chọn những con có đuôi luôn ve vẩy, mắt sáng, lưng phẳng, chỉ lưng rõ ràng. Dê cái bụng thon gọn sẽ thuận tiện cho việc sinh đẻ, con non không bị dị tật.
Địa chỉ mua dê giống ở đâu uy tín

III/ Địa chỉ mua dê giống ở đâu uy tín ?

Vậy mua dê giống ở đâu để đảm bảo chất lượng và cho năng suất cao? Có lẽ đó là điều băn khoăn của hầu hết các bà con nông dân.

Hiện nay, Công Ty Giống Tiến Đạt được biết đến là nơi cung cấp giống dê có chất lượng tốt nhất.  Hầu hết, dê nuôi ở các vùng khác đều có nguồn gốc xuất xứ từ đây.

Hiểu được nhu cầu nuôi dê của bà con nông dân. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế trang trại nuôi dê. Bán dê giống, dê thịt, …

Tại sao nên lựa chọn Công Ty Giống Tiến Đạt?

  • Cung cấp đến khách hàng những chú dê có chất lượng tốt nhất.
  • Giá cả ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
  • Cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm an toàn, chất lượng.
  • Luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và  giải đáp các thắc mắc của quý khách.
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm