[tintuc]
Cỏ mombasa ghine có xuất xứ từ đất nước thái lan, liệu bạn đã biết đến giống cỏ này chưa ? nếu chưa hãy cùng giống cỏ tiến đạt điểm qua chi tiết đặc điểm giống cỏ ghine mombasa, ngay trong video sau đây. Đồng thời, đừng quên liên hệ giống cỏ tiến đạt khi có nhu cầu đặt mua cỏ ghine mombasa dù bạn ở bất cứ nơi đâu tại việt nam 

Đặc điểm cỏ ghine mombasa

Những đặc điểm nỗi bật cỏ ghine mombasa

- Cỏ Ghine mombasa  một số nơi còn gọi là cỏ sả lá lớn hay cỏ sữa, cỏ tây nghệ an. Cỏ Ghine mombasa là loại cây hoà thảo, lâu năm, thân cao tới 2-3 m, không có thân bò, chỉ sinh nhánh và mọc thành bụi như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh gốc. Cỏ ghine mombasa có nguồn gốc từ Châu Phi và hiện nay phân bố rộng rãi ở các nước nhiệt đới và á nhiệt đới. Cỏ Ghine mombasa được đưa vào miền Nam nước ta lần đầu tiên từ năm 1875. Sau này tiếp tục được nhập từ Cu Ba, Australia và cuối cùng là Thái Lan.... và hiện nay được trồng ở nhiều vùng nước ta.

- Nhìn chung, cỏ Ghine mombasa có nhiều đặc tính quý : sinh trưởng mạnh, năng suất cao, khả năng chịu hạn, chịu nóng và chịu bóng cây tốt, dễ trồng. Nhiệt độ thích hợp là từ 19 đến 220C. Sinh trưởng tốt tại những vùng có lượng mưa từ 800 đến 1.800 mm/năm. Cỏ Ghine mombasa sống được trên nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất là loại đất phù sa và đất có nhiều mùn, pH = 6. Chịu được đất mặn nhẹ tuy nhiên không chịu được đất ẩm kéo dài.

Đặc điểm cỏ ghine mombasa


- Bên cạnh đó cỏ Ghine mombasa có khả năng chịu được hạn và bóng râm, nên có thể trồng xen với cây lâm nghiệp hoặc cây ăn quả, trồng ven bờ đê, ven đường, xung quanh ao cá, vừa phủ đất chống xói mòn và giữ ẩm, vừa tận thu chất xanh cho chăn nuôi gia súc nhai lại rất tốt.

- Năng suất Ghine mombasa tương đương cỏ voi: mỗi năm có thể thu hoạch từ 9-11 lứa và trên một ha có thể đạt 100-200 tấn

VIDEO cận cảnh cỏ ghine mombasa


[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm