[tintuc]
"Trại dê tiến đạt ninh thuận cung cấp dê giống, dê thịt, cừu giống, cừu thịt chất lượng tốt nhất hiện nay. Trại Dê Tiến Đạt hiện là đơn vị cung cấp các con giống hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay chúng tôi vẫn đang từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới khách hàng ra khắp các quốc gia với tầm nhìn & sứ mệnh mang sản phẩm cực tốt đến gần mọi người hơn. Hiện tại chúng tôi cung cấp hơn 2000 dê cừu cho công ty cá nhân khắp 63 tỉnh thành, phục vụ hơn 800 khách hàng mỗi tháng. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để cải thiện năng suất và gia tăng số lượng cũng như chất lượng của dê cừu để ngày một phục vụ tốt hơn quý khách trong và ngoài nước."

Trại dê tiến đạt ninh thuận
Dê giống bách thảo tại Trại dê giống Tiến Đạt Ninh Thuận
I/ NHỮNG LÝ DO CẦN MUA GIỐNG TẠI TRANG TRẠI TIẾN ĐẠT 

1. Con giống số lượng nhiều, tại trại đang duy trì đàn Dê giống trong độ tuổi làm giống là 450 con. Nên khách hàng rất dễ dàng chọn được con giống ưng ý theo tiêu chuẩn và theo ý mình.

2. Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ bán hàng nhiệt tình, biết cách chăm sóc khách hàng khi đến trang trại Tiến Đạt chúng tôi.

3. Trang trại Tiến Đạt chúng tôi và các chi nhánh của chúng tôi luôn được tập huấn thường xuyên, luôn lấy cái tâm đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu. Khách hàng mua giống về nuôi thành công đó là một niềm tự hào, một động lực lớn để trang trại phát triển và thành công.

4. Đội ngũ kỹ thuật luôn bảo đảm truyền đạt kinh nghiệm và kỹ thuật chăn nuôi đến người mua sản phẩm, hỗ trợ 24/24h, theo tinh thần cầm tay chỉ việc, chăm hay đi đôi với tay quen.

5. Trang trại có các xe vận chuyển con giống đi các tỉnh thành trong cả nước, cước vận chuyển rẻ và được hỗ trợ. Khi đi có con kỹ thật theo xe chăm sóc con giống.

6. Trang trại bao kiểm dịch, tim thuốc chuyển vùng khi lên xe.

Trại dê tiến đạt ninh thuận

II/ CÁC BƯỚC CƠ BẢN KHI CHỌN DÊ GIỐNG

Con giống là vấn đề quan trong bật nhất của người chăn nuôi, khi con giống tốt nó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nay Trang trại dê Tiến Đạt xin hướng dẫn sơ lượt về cách chọn giống, để khách hàng tìm hiểu và đúc kết kinh nghiệm cho minh. Khi mua giống tại Trang trại ngoài việc khách hàng tự chọn, trang trại còn cử kỹ thuật theo hướng dẫn.

I. Chọn dê cái giống:

Dê cái làm giống có đặc điểm:

– Đầu rộng, hơi dài, rắn chắc, vẻ mặt linh hoạt.

– Cổ dài, mềm mại, có cơ chắc, nổi, nhọn về phía đầu.

– Lưng thẳng, sườn tròn và xiên về phía sau; có một hõm phía trước xương chậu, thể hiện khả năng tiêu hoá tốt.

– Hông rộng và nghiêng đảm bảo cho dê có bầu vú gắn chặt vào phần bụng, những mạch máu lớn nổi rõ ở phía sau vú; khớp mắt cá thẳng tránh cho dê khi đi không làm ảnh hưởng tới các mạch máu trên bầu vú; những núm vú to dài từ 4-6cm nằm vững vàng trên bầu vú. Bầu vú gắn chặt vào phần bụng, gọn về phía trước, thấy rõ các tĩnh mạch (gân sữa) ở phía trước vú, gân sữa chạy từ bầu vú lên tới nách chân trước.

– Chân trước thẳng, cân đối, hàm khoẻ.

– Khả năng cho sữa trung bình hàng ngày cao, mức sụt thấp, khả năng cho sữa kéo dài.

– Dê cái phải hiền lành, dễ vắt sữa.

II. Chọn dê đực giống:

– Chọn dê đực giống dựa trên dòng giống, khả năng sinh trưởng và phát triển, ngoại hình, tính hăng và đặc biệt là khả năng phối giống thụ thai, phẩm chất đời con sinh ra tốt.

– Dê đực giống có đầu ngắn, rộng, tai to dày, dài, cụp xuống. Thân hình cân đối, cổ to, ngực nở, tứ chi khoẻ mạnh, cứng cáp, chắc chắn, hai tinh hoàn đều đặn, to, có phẩm chất tinh dịch tốt..

– Chọn con đực để giống từ dê mẹ là dê cao sản, đẻ từ lứa thứ 2 trở đi và đẻ từ 2 con trở lên.
Trại dê tiến đạt ninh thuận
Dê đực giống
III. Chọn giống dê năng suất cao:

Ngoài một số giống dê nội và nhập ngoại quen thuộc như dê Bách thảo, Boer…, hiện chúng ta còn có một số giống dê nhập ngoại và lai tạo cho năng suất cao. Xin giới thiệu một số loại dê cho năng suất cao và cách chọn lựa loại giống dê này.

1. Những giống dê năng suất cao

– Dê Barbari: Đây là giống dê sữa của Ấn Độ có tầm vóc tương đối nhỏ, màu lông trắng, trắng đốm nâu, sừng dẹp và ngắn, tai mảnh nhỏ và đứng thẳng trên đầu, mặt thẳng, chân yếu. Con đực có râu cằm rậm. Dê Barbari thích nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt, nơi thiếu bãi chăn nuôi.

– Dê Jamunapari: Đây là giống dê có nguồn gốc từ Ấn Độ, có màu lông trắng tuyền, chân cao, trọng lượng trưởng thành 50-60kg, con đực 70-80kg. Khả năng sinh sản 1,3 con/lứa và 1,3 lứa/năm, cho sữa 1,4-1,6kg/ngày (chu kỳ 180 ngày). Dê phàm ăn, chịu đựng tốt thời tiết nóng.

– Dê lai giữa giống Saanen, Alpine với Bách thảo, Barbari: Là nhóm dê được tạo ra từ dê đực Saanen hay Alpine với dê cái Bách thảo hay Barbari, phần lớn có màu lông trắng (với Saanen) và màu lông nâu (với Alpine).

2. Cách chọn giống

* Chọn dê cái hướng sữa

Nên chọn dê cái có đặc điểm: Đầu rộng, hơi dài, cơ chắc khoẻ, vẻ mặt linh động. Hàm dài khoẻ. Cổ dài, mềm mại, nhọn về phía đầu. Lưng thẳng, sườn cong và xiên về phía sau. Chân trước thẳng, cân đối. Hông rộng, hơi nghiêng đảm bảo cho dê cái có bầu vú gắn chặt vào phần bụng. Những mạch máu lớn nổi rõ ở phía sau. Khớp mắt cá thẳng tránh cho dê khi đi không làm ảnh hưởng tới các mạch máu trên bầu vú. Những núm vú to dài từ 4 – 6cm treo vững vàng trên bầu vú, bầu gắn chắc vào phần bụng, gọn về phía trước, thấy rõ các tĩnh mạch ở phía trước bầu vú, gân sữa (tĩnh mạch) chạy từ bầu vú lên tới nách chân trước, gân sữa càng gấp khúc dê càng nhiều sữa.

Ngoài những đặc điểm trên, cần chọn những dê cái đẻ dễ dàng, ăn tốt và dễ vắt sữa.

* Dê cái giống hướng thịt

Đảm bảo những đặc điểm ngoại hình sau: thân hình đều đặn, đầu nhỏ và nhẹ, cổ vừa phải, thon, ngực nở và sâu, lưng thẳng và rộng, bộ phận sinh dục nở nang, chân khoẻ, da mềm mại, lông mượt, khi phối giống lần đầu đạt thể trọng từ 18 – 20kg lúc 9 – 10 tháng tuổi.

* Dê đực giống hướng sữa

Dê đực có đầu rộng, thân hình cân đối, cổ to, ngực nở, tứ chi khoẻ mạnh, cứng cáp, hai tinh hoàn to và đều đặn, chọn con đực từ con mẹ là dê cao sản từ lứa thứ 2-4 (chọn con đực từ con một) và chọn con đực từ con bố tốt.

* Dê đực giống hướng thịt

Chọn những con có đầu to, cổ khoẻ, thân hình cân đối xương chắc, đùi nổi bắp thịt, khoeo rộng, gân chân khô, hai hòn cà to và đều nhau, dáng điệu nhanh nhẹn, hoạt bát, tính dục hăng. Dê đực phải đảm bảo dòng giống cần dựa vào nguồn gốc và đàn con để đánh giá: bố mẹ đẻ sai, đàn con khoẻ mạnh, chóng lớn.

Trại dê tiến đạt ninh thuận

TRẠI DÊ TIẾN ĐẠT NINH THUẬN

Bạn muốn ĐẶT HÀNG vui lòng liên hệ số điện thoại 0938 897 099 để được tư vấn hoặc để lại số điện thoại bên dưới bài viết chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm